Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Những phụ kiện thang nhôm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng

  Thứ Bảy, 05/11/2022 | 10:47 GMT+7
Hiện nay, thang nhôm ngày càng được cải tiến hơn với nhiều chi tiết, phụ kiện giúp đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Phụ kiện thang nhôm không chỉ đảm bảo sự chắc chắn mà còn hỗ trợ người dùng làm việc trên thang.

Mục đích của việc sử dụng phụ kiện thang nhôm

Phụ kiện thang nhôm là các thành phần hoặc phụ tùng được sử dụng để bổ sung và tăng cường tính linh hoạt, tiện ích và an toàn cho thang nhôm. Dưới đây là một số mục đích chính của phụ kiện thang nhôm:

Tăng độ cao và đạt được chiều dài cần thiết

Một số phụ kiện như bộ gia tăng thang, bộ mở rộng, hoặc chân thang có thể được sử dụng để tăng độ cao hoặc chiều dài cần thiết cho công việc. Điều này giúp mở rộng phạm vi sử dụng của thang nhôm và cho phép tiếp cận các khu vực cao hơn hoặc xa hơn.
Mục đích của việc sử dụng phụ kiện thang nhôm

Nâng cao tính linh hoạt và đa năng

Các phụ kiện như khay dụng cụ, hệ thống đèn chiếu sáng hoặc giá đỡ có thể được gắn vào thang nhôm để tăng cường tính linh hoạt và đa năng. Cung cấp không gian làm việc tiện lợi và lưu trữ các công cụ, vật phẩm cần thiết trong quá trình làm việc trên thang nhôm.

Tăng cường an toàn

Phụ kiện như bộ bám thang, bộ chân thang chống trượt hoặc bộ giữ thang có thể được sử dụng để tăng cường an toàn khi sử dụng thang nhôm. Chúng giúp giữ thang ổn định, ngăn ngừa trượt, đảm bảo sự cân bằng và ổn định cho người sử dụng.

Bảo trì và sửa chữa

Các phụ kiện khác như bộ khóa thang, bộ vá thang hay bộ nắp chân thang có thể được sử dụng để bảo trì và sửa chữa thang nhôm khi cần thiết. Chúng giúp bảo vệ thang khỏi hư hỏng, đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ lâu dài.

Phụ kiện thang nhôm rút

thang nhôm rút
Thang nhôm rút là loại thang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với ưu điểm là sự nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển, thang thường được sử dụng để sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa, thi công lắp đặt tại công trường,... Đặc biệt tiện lợi với các công việc phải di chuyển nhiều như thi công trong lĩnh vực viễn thông, điện lực.

Bộ khóa chốt tự động

Thang nhôm rút có chốt khóa tự động là bộ phận rất quan trọng. Chốt khóa giúp giữ các ống thang vững chắc, giữ thang thăng bằng khi ta trèo lên. Đồng thời khóa tự động sẽ cố định độ cao của thang rút và không làm thang bị đổ bất ngờ. Nếu khóa bị hỏng, thang sẽ không thể sử dụng được vì không thể đảm bảo an toàn. 

Ốp chống trượt

ốp chống trượt

Đây là một phụ kiện thang nhôm rút đơn. Bộ phận ốp chống trượt dành cho thang nhôm giúp người dùng trên thang được đảm bảo an toàn. Khi sử dụng ốp chống trượt, phần đầu trên cùng của thang khi tiếp xúc với điểm tựa sẽ tạo ra độ ma sát lớn hơn, giúp thang cố định chắc chắn. Việc lên, xuống thang cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cần gạt (tay gạt khóa thang) cho thang nhôm rút đôi

Tay gạt của thang rút đôi còn được gọi là khóa thang rút đôi. Thang rút đôi do được cấu tạo từ hai đoạn thang nên cần có bộ phận nối. Đó là lý do tại sao tay gạt khóa thang lại quan trọng. Nếu bị hỏng thì phải thay ngay lập tức. Mọi loại thang rút đôi đều có kích thước cần gạt giống nhau nên bạn có thể thay một loại cần gạt cho bất kỳ thang rút đôi nào.

Chân đế cao su

chân đế cao su

Một trong những điểm cải tiến của các loại thang nhôm hiện đại ngày nay là độ an toàn. Trong đó, bộ phận chân thang được đặc biệt quan tâm, được cải tiến thêm phần nút bịt chân thang. Đây là bộ phận giúp cho thang nhôm đứng vững trên các bề mặt địa hình khác nhau, ngăn việc tiếp xúc chân thang trực tiếp với nền.

Nút bịt chân thang được làm bằng nhựa ABS bền chắc, giúp tăng ma sát tốt với mặt đất, chống trơn trượt, chống xước nền. Khi sử dụng thang một thời gian, nút bịt nhựa sẽ bị mài mòn. Khi đó, chúng ta cần thay thế chúng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chân phụ kèm bánh xe

Bên cạnh cần gạt, thang nhôm rút đôi còn một loại phụ kiện đi kèm nữa là chân phụ kèm bánh xe. Chân phụ giúp tăng độ cần bằng và vững chắc cho thang. Đồng thời, phần bánh xe đi kèm sẽ giúp bạn di chuyển thang một cách dễ dàng hơn. Trọng lượng của thang nhôm rút đôi khoảng 16-18kg. Nếu chỉ xác bằng tay không sẽ khá khó khăn, nhất là đối với phụ nữ. Với chi tiết này, chúng ta có thể kéo thang đi nhẹ nhàng hơn.

chân phụ kèm bánh xe

Phụ kiện thang nhôm gấp 4 khúc

Với thang gấp 4 khúc, người dùng có thể sử dụng ở rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: chữ A, chữ M, chữ I, chữ U. Đặc biệt, khi sử dụng dáng chữ U, bạn có thể đặt lên những tấm ván để biến chiếc thang trở thành một chiếc giàn giáo tiện lợi. Bạn có thể đứng lên làm việc thoải mái, để đồ mà không lo bị rơi, không mất công lên xuống nhiều lần.. Kết hợp với trọng lượng của thang, hai người có thể cùng đứng trên thang để làm việc.

Chiếc ván là phụ kiện thang nhôm chuyên dụng mà bạn nên trang bị cho sản phẩm thang gấp 4 khúc. Ván thang nhôm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, chống han rỉ dưới mọi thời tiết, có tuổi thọ lâu dài.

phụ kiện thang nhôm gấp

Mặt ván có các lỗ tròn nhỏ giúp người dùng đứng lên mà không lo bị trơn trượt. Ván thang nhôm có hai kích thước là 87x29,5cm và 59x29,5cm. Trọng lượng chỉ khoảng 3,5kg với độ dày tiêu chuẩn là 1,5mm.

Tham khảo: Ứng dụng của thang nhôm gấp 4 khúc trong gia đình

Phụ kiện thang nhôm chữ A

Khi mua thang nhôm chữ A, nhất là thang nhôm Joongang, bạn có thể sử dụng thêm chân phụ cho thang. Chân phụ giúp tăng độ an toàn khi sử dụng thang, trahs tình trạng lệch trong tâm khi sử dụng. Ngoài ra, thang có thể đứng vững mà không cần người giữ, tránh tình trạng nghiêng đổ thang gây tai nạn lao động nhất là khi sử dụng ở các công trình, nơi có địa hình xấu.

phụ kiện thang nhôm chữ a

Ứng dụng của phụ kiện thang nhôm 

Phụ kiện thang nhôm có nhiều ứng dụng quan trọng trong việc cải thiện tính an toàn, tăng khả năng sử dụng đa dạng và nâng cao hiệu suất công việc. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của chúng:

Cải thiện tính an toàn

Bộ bám thang: Bộ bám thang được gắn vào thang nhôm để tạo điểm tựa và hỗ trợ an toàn cho người sử dụng. Nó giúp giữ thăng bằng và ngăn ngừa nguy cơ trượt, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc trên thang.

Bộ chân thang chống trượt: Bộ chân thang chống trượt được gắn vào chân thang nhôm để cung cấp độ bám và ổn định hơn trên các bề mặt không đồng đều hoặc trơn trượt. Điều này giúp giảm nguy cơ trượt và đảm bảo an toàn khi sử dụng thang.

Tăng khả năng sử dụng đa dạng

Bộ gia tăng thang: Bộ gia tăng thang được sử dụng để tăng độ cao hoặc đạt được chiều dài cần thiết cho công việc. Nó mở rộng phạm vi sử dụng của thang nhôm và cho phép tiếp cận các khu vực cao hơn hoặc xa hơn.

Bộ gia tăng thang có bánh xe: Bộ gia tăng thang có bánh xe giúp di chuyển thang nhôm dễ dàng trên bề mặt phẳng mà không cần nâng lên hoặc kéo thang.

Ứng dụng của phụ kiện thang nhôm

Nâng cao hiệu suất công việc

Bàn làm việc đính kèm: Bàn làm việc đính kèm được gắn vào thang nhôm để tạo ra không gian làm việc tiện lợi. Nó giúp đặt công cụ, vật phẩm hoặc tài liệu cần thiết trên thang, tăng cường tiện ích và hiệu suất công việc.

Khay dụng cụ: Khay dụng cụ được gắn vào thang nhôm để lưu trữ và tiếp cận các công cụ, linh kiện hoặc vật phẩm cần thiết trong quá trình làm việc. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu suất công việc.

Lựa chọn phụ kiện thang nhôm phù hợp

Khi lựa chọn phụ kiện thang nhôm phù hợp, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

 • Xác định nhu cầu sử dụng: Đầu tiên, xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy đặt câu hỏi: Bạn cần phụ kiện nào để tăng tính an toàn, đa dạng hóa khả năng sử dụng hay nâng cao hiệu suất công việc? Điều này giúp bạn hình dung rõ mục tiêu và yêu cầu cụ thể cho phụ kiện thang nhôm.
 • Đánh giá tính năng và chất lượng: Nghiên cứu và đánh giá tính năng và chất lượng của các phụ kiện thang nhôm trên thị trường. Xem xét khả năng chịu tải, độ bền, khả năng linh hoạt và tính an toàn của chúng. Đảm bảo rằng phụ kiện bạn chọn đáp ứng được yêu cầu công việc và tuân thủ các quy định an toàn.
 • Tuân thủ các quy định an toàn: Kiểm tra xem các phụ kiện thang nhôm bạn lựa chọn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn liên quan. Điều này bao gồm các quy định về tải trọng, độ ổn định, bảo vệ người sử dụng và hướng dẫn sử dụng an toàn. Chắc chắn rằng phụ kiện được chứng nhận và đáp ứng các yêu cầu an toàn cần thiết.
Lựa chọn phụ kiện thang nhôm phù hợp

Kết luận

Trên đây là những phụ kiện thang nhôm mà bạn cần có khi sử dụng thang để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Nếu có nhu cầu mua thang nhôm cao cấp, chính hãng với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ đến Maxbuy Việt Nam. Với sự tin tưởng của khách hàng, cung cấp sản phẩm chất lượng, hiện nay, Maxbuy đã có được vị trí vững chắc trên thị trường. 

Tại đây có đầy đủ các chủng loại thang cho mọi ngành nghề, từ thang rút, thang chữ A, thang ghế, thang cách điện,... Để mua hàng, liên hệ hotline 1900 9491.
Tags
Ý kiến về: Những phụ kiện thang nhôm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng

Sản Phẩm Liên Quan: Những phụ kiện thang nhôm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng

Thang nhôm gấp đa năng 4 khúc/đoạn chính hãng Ameca AMC-M204
Thang nhôm gấp 4 khúc-đoạn chính hãng Ameca AMC-M203C
Thang nhôm Little Giant VELOCITY M26
Thang nhôm rút/xếp đôi đa năng chính hãng Ameca AMI-440 4,4m
Tin Nổi Bật
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
Tin Xem Nhiều
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.