Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Vì sao thang nhôm rút lại bị kẹt rít cứng và cách khắc phục ngay tại nhà

  Thứ Năm, 20/10/2022 | 17:21 GMT+7
Thang nhôm rút ngày càng phổ biến với các hộ gia đình bởi sự tiện dụng và có thể rút lại nhỏ gọn của nó. Tuy nhiên khi để lâu ngày thì thang có tình trạng kẹt rít cứng lại gây cản trở công việc. Điều này gây trì hoãn việc đang dở dang mà nếu không biết cách sửa chữa lại mất thêm khoản tiền mua thang mới. Vậy tại sao thang nhôm rút lại có tình trạng này và cách sửa chữa ra sao?

Tại sao thang nhôm rút bị kẹt rít?

Thang nhôm rút có thể chịu được tải trọng lớn và có độ bền bỉ tốt nên có thể sử dụng đến hàng chục năm. Hơn nữa thiết bị còn giúp chúng ta hoàn thành công việc trên cao đảm bảo an toàn và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng sai kỹ thuật hoặc ở trong môi trường nhiều bụi bẩn thì có thể khiến thang bị kẹt rít, làm việc đóng - mở thang khó khăn.
Sau một thời gian dài sử dụng thì thang có thể bị kẹt rít ở phần chốt của khung thang  hoặc ở các nốt bị kẹt. Khi gặp vấn đề này sẽ cản trở công việc và nếu đang sử dụng thì sẽ nguy hiểm khi thực hiện công việc trên cao. Dẫu vậy, bất kì vật dụng nào sử dụng thời gian lâu dài cũng sẽ có gặp một vài vấn đề do bị bào mòn giá trị theo thời gian và cần sửa chữa kịp thời.

tại sao thang nhôm rút bị kẹt rít

Thang nhôm rút có thể bị kẹt rít bởi thân thang bị móp méo do va đập hay bị vật nặng đè. Hoặc thang bị dính bụi bẩn lâu ngày cũng khiến ống bị kẹt, thậm chí là không mở ra được. Và nếu như bạn để thang trong môi trường ẩm thấp, nấm mốc cũng khiến thang bị kẹt.

Các bước kiểm tra trước khi sửa chữa thang bị kẹt

Khi gặp phải tình huống thang bị kẹt, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra và đảm bảo an toàn trước khi tiến hành sửa chữa:
 • Đảm bảo an toàn: Trước khi tiếp cận thang bị kẹt, hãy đảm bảo rằng không có nguy cơ ngã từ độ cao hay bị thương hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn có một môi trường làm việc an toàn và không có nguy hiểm tiềm tàng. Nếu cần, sử dụng các biện pháp bảo vệ như dùng dây an toàn hoặc nón bảo hiểm.
 • Kiểm tra các bộ phận của thang nhôm: Xem xét các bộ phận của thang nhôm để tìm hiểu xem có vấn đề gì có thể gây ra sự cố. Hãy kiểm tra các khớp nối, ốc vít, bản lề và bất kỳ bộ phận nào khác có thể bị hỏng hoặc mất chức năng. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sửa chữa hoặc thay thế chúng trước khi sử dụng lại thang.
 • Xác định nguyên nhân gây kẹt: Điều tra và xác định nguyên nhân gây kẹt của thang nhôm. Có thể có nhiều nguyên nhân gây kẹt như bị mắc kẹt giữa các bề mặt, bộ phận bị kẹt hoặc hỏng, hoặc hệ thống cơ khí bị lỗi. Thực hiện một kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân chính xác và đưa ra giải pháp thích hợp.
 • Thực hiện biện pháp khắc phục: Dựa vào nguyên nhân gây kẹt, áp dụng các biện pháp khắc phục tương ứng. Nếu thang bị mắc kẹt giữa các bề mặt, bạn có thể cố gắng di chuyển thang hoặc tạo ra không gian để giải phóng nó. Nếu bộ phận nào đó bị kẹt hoặc hỏng, bạn có thể tháo rời hoặc sửa chữa nó. Nếu hệ thống cơ khí bị lỗi, hãy tìm hiểu cách sửa chữa hoặc nhờ một người có kỹ năng chuyên môn thực hiện.
 • Kiểm tra lại và thử nghiệm: Sau khi đã tiến hành sửa chữa, hãy kiểm tra lại toàn bộ thang nhôm để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Thử mở và đóng thang, kiểm tra tính ổn định và an toàn. Nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng lại thang nhôm.
Các bước kiểm tra trước khi sửa chữa thang bị kẹt

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng kẹt rít của thang nhôm rút

Cách tháo thang nhôm rút

Khi thang gặp phải tình trạng kẹt rít thì cần phải tháo thang ra để tiến hành sửa chữa. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: búa, kìm, thang nhôm rút cần sửa, tua vít, máy khoán, vật dụng để vặn…
 • Mở phần đầu chụp của thang bằng tua vít
 • Sử dụng búa gõ vào bậc thang đầu tiên sau khi tháo vít. Chú ý gõ nhẹ cả 2 bên để tháo bậc đầu tiên, tránh gõ 1 bên làm lệch.
 • Sau đó hãy tháo lần lượt các bậc thang tiếp theo bằng búa, máy khoan… cho đến bậc cuối cùng.
 • Sau khi tháo xong, kiểm tra độ móp méo của thang, nắn sửa và thực hiện vệ sinh thang. Với mỗi phần cuối cùng của thang thì hãy dùng tua vít vặn ốc để tháo nắp nhựa, kiểm tra xem bên trong ống thang có bụi bẩn không và làm sạch.
tháo thang nhôm rút

Cách sửa thang nhôm rút bị kẹt rít

Sau khi đã tháo thang nhôm rút theo hướng dẫn, bạn tháo hết các nấc thang rút, loại bỏ các dị vật hay bụi bẩn trong thang khiến thang bị kẹt rít. Tiến hành lau khô bằng giẻ sạch, mềm. Cuối cùng lắp lại từng bậc thang và kiểm tra kẹt rít một lần nữa.

Cách lắp thang nhôm rút sau khi sửa

Cách lắp thang nhôm rút sau khi sửa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm ngược lại các bước tháo thang. Và cần chú ý vị trí các con ốc, thao tác chậm rãi để chính xác.
 • Trước tiên, hãy lắp đế nhựa của từng đoạn thang nhôm rút. Bạn phải để ý xoay phần đế đúng điểm chốt, tránh xoay lệch khiến thang kẹt thêm hoặc gãy. 
 • Sau đó lắp đến phần ống thang và chân đế. 
 • Lắp tiếp đến bậc thang phía trên. Khi lắp bậc thang, bạn cần phải kéo ống tháng lên. Và vẫn phải chú ý xoay ống thang sao cho đúng chốt khóa.
 • Cuối cùng lắp bậc thang trên cùng và nắp chụp. Bạn dùng tua vít luôn chốt và gõ nhẹ cố định bậc trên cùng. Nắp chụp sẽ tránh được bụi bẩn rơi vào trong thang dẫn đến kẹt rít.
lắp thang nhôm rút

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn thang nhôm rút nhất định phải biết.

Cách vệ sinh thang nhôm rút để không bị kẹt rít cứng

Để sử dụng thang nhôm rút lâu bền và an toàn, bạn cần lưu ý các cách vệ sinh sau để thang không rơi vào tình trạng kẹt cứng:
 • Chú ý tới cao su chống trượt của thang. Nếu quá mòn sau thời gian dài sử dụng thì cần thay thế để có độ bám tốt hơn.
 • Thang nhôm được sử dụng ở môi trường nhiều bụi bẩn như công trường, hay ở ngoài môi trường khắc nghiệt như mưa gió thì cần vệ sinh, lau chùi kĩ càng, bảo quản nơi khô ráo.
 • Nếu không thành thạo các thao tác tháo - lắp thang thì không nên tự sửa chữa thang, nếu không lỗi sẽ nghiêm trọng hơn.
 • Nên tránh để thang tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài và tiếp xúc với các tác nhân axit.
 • Tránh va đập mạnh vào thang dẫn tới tình trạng móp méo và kẹt rít.
vệ sinh thang nhôm rút

Biện pháp phòng ngừa kẹt thang nhôm

Với tính quan trọng và thiết yếu của thang nhôm, đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định là điều cần thiết khi sử dụng. Dưới đây là 7 quy tắc an toàn cần lưu ý:

 • Tránh tiếp xúc với điện: Thang nhôm có tính dẫn điện cao, vì vậy không sử dụng thang gần nguồn điện. Đảm bảo thang không tiếp xúc với điện để tránh nguy cơ điện giật.
 • Kiểm tra trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng, kiểm tra tình trạng và hoạt động của tất cả các bộ phận trên thang. Thường xuyên kiểm tra các bậc thang để đảm bảo chúng không bị hư hỏng và an toàn trước khi bắt đầu công việc.
 • Đặt thang trên bề mặt phẳng và ổn định: Khi sử dụng thang nhôm, đảm bảo đặt thang trên bề mặt phẳng và ổn định. Tránh sử dụng thang trên bề mặt ẩm ướt và trơn trượt. Không đặt thang lên đỉnh của các vật khác để tăng chiều cao.
 • Đứng ở trung tâm bậc thang: Để tránh mất cân bằng, luôn đứng ở trung tâm của bậc thang và không đứng trên bậc đầu tiên hoặc thứ hai tính từ đỉnh thang nhôm xuống. Nếu là thang nhôm dạng chữ A, không đứng trên bậc trên cùng.
 • Tuân thủ tải trọng tối đa: Chú ý đến tải trọng tối đa của thang. Tổng trọng lượng người dùng cộng với công cụ và vật liệu hỗ trợ không được vượt quá tải trọng tối đa được quy định.
 • Kiểm tra chế độ khóa: Luôn đảm bảo rằng tất cả các chế độ khóa trên thang đang trong trạng thái khóa trước khi sử dụng. Nếu sử dụng thang mở rộng, đảm bảo tất cả các chế độ đã được khóa đầy đủ.
 • Tránh tác động từ nhiệt độ và chất ăn mòn: Thang nhôm sẽ bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc chất ăn mòn như axit hoặc kiềm. Không cố gắng tự sửa chữa thang bị hư hỏng, nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các chuyên gia kỹ thuật để được hỗ trợ.

Biện pháp phòng ngừa kẹt thang nhôm

Địa chỉ mua thang nhôm rút chính hãng

Để mua được thang nhôm rút chính hãng, hãy liên hệ địa chỉ Maxbuy qua hotline 1900.9491. Với hơn 10 năm hoạt động, Maxbuy đã trở thành địa chỉ được khách hàng tin tưởng và luôn đặt kì vọng. Khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều chương trình hấp dẫn như: chiết khấu hấp dẫn, bảo hành 12 tháng, giao hàng tận nơi. Đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn nhé.
Tags
Ý kiến về: Vì sao thang nhôm rút lại bị kẹt rít cứng và cách khắc phục ngay tại nhà

Sản Phẩm Liên Quan: Vì sao thang nhôm rút lại bị kẹt rít cứng và cách khắc phục ngay tại nhà

Thang nhôm rút/xếp đôi Nikawa NK-44AI-Pri chiều cao 4,4m
Thang Nhôm Rút/Xếp Đơn Nikawa NK-32 PRO chiều cao 3,2m
Thang nhôm rút đôi Nikawa NK-56AI-Pri
Thang rút/ xếp đơn đai nhôm Ameca AMC-380D chiều cao 3m8
Thang nhôm rút/xếp đôi Ameca AMI-P380N chiều cao 3,8m
Thang Rút Xtend+Climb® 830 chiều cao 3,8m
Thang Nhôm Rút/Xếp Đơn Nikawa NK-38 PRO chiều cao 3,8m
Tin Nổi Bật
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
Tin Xem Nhiều
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.