Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:21 GMT+7

Quản lý kho hàng là một trong những khâu quan trọng của logistics. Để đảm bảo hàng hóa sắp xếp đúng, khoa học, dễ dàng tìm kiếm hàng hóa và xử lý đơn hàng nhanh nhất thì nhất định phải biết các nguyên tắc sau đây. Cùng Maxbuy điểm danh các cách sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng.

Sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng

Tuân thủ quy định sắp xếp hàng hóa kho

Trong bất kì cách quản lý hàng hóa nào của doanh nghiệp thì họ đều sử dụng các chữ cái A, B, C…để đánh dấu từng kệ hàng và mỗi tầng của kệ sẽ đánh dấu A1, A2, A3,…

Thủ kho sẽ là người chủ động và chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê hàng hóa và cập nhập sản phẩm mới vào kệ hàng. Đồng thời lập sơ đồ kho kèm chỉ dẫn dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng hóa diễn ra nhanh chóng.

 • Đảm bảo các công cụ và cách thức xếp dỡ sử dụng phù hợp, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
 • Có trách nhiệm sắp xếp mặt bằng sạch sẽ và ngăn nắp, gọn gàng
 • Quá trình bốc xếp dỡ hàng hóa, hay di chuyển phải nhẹ nhàng tránh va chạm, đổ vỡ
 • Bố trí các khu vực bị hắt mưa phải có giá đỡ, kệ đỡ hàng hóa cao
 • Thu xếp hàng hóa dư gọn gàng để có chỗ trưng bày hàng hóa mới
 • Sắp xếp các gian hàng, kệ hàng có khoảng cách nhất định để lấy lối đi

Để quá trình sắp xếp hàng hóa nhanh chóng và khoa học thì việc sử dụng xe đẩy hàng 2 tầng, 3 tầng là rất thuận tiện.

Với cấu tạo chắc chắn xe đẩy hàng hỗ trợ người dùng vận chuyển hàng hóa vào kho đến các gian hàng chỉ trong vài phút, không mất sức, nâng cao năng suất làm việc.

Đồng thời thiết kế xe đẩy có tầng giúp người dùng phân loại hàng hóa dễ dàng, hỗ trợ sắp xếp hàng hóa vào gian hàng nào, kệ hàng nào nhanh chóng, khoa học, tiết kiệm thời gian.

Xe đẩy hàng 3 tầng hỗ trợ sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng

Gợi ý: Xe đẩy hàng 3 tầng nhập khẩu chính hãng

Sử dụng biển chỉ dẫn nhận biết hàng hóa

Để nhận biết và tìm kiếm hàng hóa trong kho nhanh chóng thì bạn nên sử dụng các biển chỉ dẫn đường, vị trí chủng loại hàng hóa, tên các sản phẩm, ngày nhập kho, tên thương hiệu, nhà sản xuất.

Bằng cách này vừa dễ dàng phân phối, sắp xếp hàng hóa đến đúng kệ hàng không tốn thời gian, dù có nhân viên mới đến làm cũng sẽ dễ hòa nhập và làm quen với công việc nhanh chóng.

Sử dụng biển chỉ dẫn nhận biết hàng hóa

Sắp xếp hàng hóa theo mã SKU

Để quản lý hàng hóa khoa học tránh lẫn lộn, hay bị thất lạc mất thời gian tìm kiếm cách đơn giản là bạn có thể sắp xếp chúng theo mã SKU và theo thứ tự alphabe.

Ví dụ: 1 kệ chỉ đặt các mặt hàng có mã SKU bắt đầu bằng chữ A , kệ tiếp theo sẽ là các sản phẩm có mã SKU bắt đầu bằng chữ B,…

Sắp xếp hàng hóa theo cách bảo quản và hạn sử dụng

Việc sắp xếp thức tự hàng hóa nhập kho, hay sắp xếp theo mã SKU, thì hạn sử dụng và cách bảo quản hàng hóa cũng là một lưu ý để có thể xuất được hàng nhanh chóng.

Theo cách này sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng các mặt hàng tồn lâu trong kho, tránh bị hết hạn sử dụng không dùng được. Nên sắp xếp các sản phẩm có hạn sử dụng gần trước, xa hơn thì xếp phía sau.

Đối với cách bảo quản, tùy loại hàng hóa có chỉ dẫn bảo quản trên bao bì cần phải tuân thủ đúng theo nhà sản xuất. Đối với các loại thực phẩm, gia vị mau hư hỏng thì cần có biện pháp bảo quản phù hợp nhất. Phổ biến là cách quản lý theo nguyên tắc FIFO.

Đừng quên ghi chú các điểm lưu kho hàng hóa

Để không mất công phải đi mò từng kệ hàng, gian hàng thì bạn có thể sử dụng việc ghi chú các điểm lưu kho của sản phẩm. Đơn giản là chú thích lại vị trí sản phẩm đó nằm ở dãy nào, kệ hàng nào bạn có thể ngay lập tức tìm được món hàng hóa cần lấy.

Dù bạn sử dụng phương pháp hay cách sắp xếp hàng hóa đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để cho phù hợp với từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh hãy lựa chọn phương pháp sắp xếp thích hợp. Tuy nhiên bạn nên kết hợp với việc sử dụng xe đẩy hàng để dễ dàng phân loại và sắp xếp hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả, khoa học. Chúc các bạn luôn thành công.

Ý kiến về: Sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng
Tin Nổi Bật
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
Tin Xem Nhiều
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.