Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Tại sao đồng hồ nước chạy sai?

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:14 GMT+7

Đồng hồ nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hay mỗi phòng trọ hiện nay. Tuy nhiên có một điều người dùng, hay với chính người cho thuê lo lắng rằng đồng hồ nước chạy có chính xác không, số đo nước hàng tháng có bị sai lệch hay không? 

Vì vậy mà có nhiều trường hợp xảy ra xung đột, mâu thuẫn giữa người sử dụng nước với bên cung cấp hay là với người đi thuê và chủ trọ.

Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ nước chạy sai, đồng hồ nước quay nhanh… và những phương án khắc phục chúng nhé!

Những nguyên nhân khiến đồng hồ nước chạy sai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy sai, những nguyên nhân có thể là chủ quan đến từ chính bản thân đồng hồ nước bị hư hỏng hoặc những nguyên nhân chủ quan, có người tác động đến đồng hồ nước khiến đồng hồ chạy sai lệch. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng hồ nước chạy sai.

Đồng hồ nước không dùng vẫn quay

Đây là một trong những hiện tượng được người dùng phản ánh khá nhiều bởi theo sự theo dõi hoạt động của đồng hồ nước trong gia đình

Sau khi theo dõi hóa đơn hàng tháng, kết hợp với việc khóa hết những thiết bị nước trong gia đình nhưng đồng nước vẫn quay liên tục. Khiến nhiều người lo lắng, đã kiến nghị với bên cung cấp nước hay người đi thuê phản ánh với chủ khu trọ. 

Nhưng đến khi kiểm tra thì đã phát hiện 2 nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước không dùng vẫn quay:

Trường hợp thứ nhất: Hệ thống nước trong gia đình bị rò rỉ

Hệ thống nước trong gia đình bị rò rỉ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng hồ nước không dùng cũng quay. Người dùng thường thắc mắc rằng đã khóa hết hệ thống nước trong gia đình lại, nhưng đến khi gọi thợ điện nước đến thì phát hiện phần nước bị rỉ ra từ những thiết bị vệ sinh, bồn chứa nước bị rỉ nước liên tục khiến đồng hồ nước quay nhanh.

Hệ thống nước bị rò rỉ

Bên cạnh những thiết bị nước bị rò rỉ, trong quá trình kiểm tra thợ sửa chữa, thợ điện nước đã phát hiện hệ thống đường nước của gia đình bị hư hỏng. Do hiện nay, nhiều để ngôi nhà mang tính thẩm mỹ hơn, nhiều gia đình đã chọn việc đặt ống nước bên trong tường, điều này dẫn đến khi có hỏng hóc rất khó phát hiện và sửa chữa.

Trường hợp thứ 2: Do chính đồng hồ nước bị hư hỏng

Khi khóa hết những thiết bị điện nước lại và kiểm tra đường ống nước không có có hiện tượng hỏng hóc hay những hiện tượng bất thường. Thì bạn nên kiểm tra lại chiếc đồng hồ nước gia đình đang sử dụng đã bị hư hỏng và cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Trường hợp 3: do lắp đặt đồng hồ nước sai, lệch

Do trong quá trình lắp đặt đồng hồ nước, người lắp đặt đã không để ý kỹ hệ thống đường nước nên đã lắp đặt Lắp đồng hồ nước bị lệch, không cân, khiến đồng hồ nước quay liên tục. Cách xử lý việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần căn chỉnh và lắp lại đồng hồ đúng vị trí.

Đồng hồ nước lắp bị lệch

Đồng hồ nước lắp bị lệch

Đồng hồ nước chạy chậm

Một điều đáng lo ngại nhất với chủ nhà trọ đó chính là tình trạng người dùng có những thủ thuật tham gia vào đồng hồ nước: như kim đồng hồ ngừng quay, hay làm gián đoạn hoạt động với những thủ thuật đơn giản vô cùng khiến chủ nhà trọ không nhận ra được: vặn nhỏ vòi nước, dùng nam châm tác động lên đồng hồ, hay tháo lắp buộc dây làm đồng hồ không chạy…

đồng hồ nước chạy chậm

 

Vì vậy để khắc phục hiện tượng này chủ nhà nên lắp đặt những dòng đồng hồ nước chống trộm nước với độ chính xác cao và có biện pháp gắn chắc chắn chiếc đồng hồ nước lại tránh để sự can thiệp từ bên ngoài làm gián đoạn hoạt động đồng thời làm giảm tuổi thọ của đồng hồ nước.

Đồng hồ nước quay ngược

Đây cũng là hiện tượng thường thấy với đồng nước, những đồng hồ nước sử dụng bình thường chạy số theo mức tăng dần từ 00000 đến 99999. Nhưng có những chiếc đồng hồ nước có khuynh hướng chạy ngược lại khiến, điều này có thể đến từ việc đồng hồ nước của gia đình bạn đã bị lắp ngược không đúng với chiều dòng chảy của nước trong ống. 

Bên cạnh đó còn có một số trường hợp do bất chợt dòng chảy trong gia đình bị đổi hướng, dẫn đến số của đồng hồ nước bị quay ngược, nhưng hiện tượng này không xảy đến thường xuyên xảy.

Với việc lắp lắp ngược đồng hồ nước này, xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp lại vị trí đồng hồ nước đúng với chiều của dòng chảy một cách cẩn thận sau đó kiểm tra lại đồng hồ nước xem hoạt động có bình thường hay không.

Cách khắc phục hiện tượng đồng hồ nước chạy sai

Để khắc phục hiện tượng đồng hồ nước chạy sai, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy sai sau đó có những biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.

cách khắc phục đồng hồ nước chạy sai

 

 • Với hiện tượng đồng hồ nước không dùng vẫn quay hay chạy nhanh, bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân đến từ bản thân đồng hồ nước bị hư hỏng thì nên có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế những loại đồng hồ nước mới hiện nay như: đồng hồ nước komax, zenner… Nếu nguyên nhân là do hệ thống nước trong gia đình thì bạn nên kiểm tra hết tất cả những thiết bị nước và khóa chặt lại, còn đối với hệ thống nước thì nên gọi thợ sửa ống nước khắc phục sự cố.
 • Đồng hồ nước chạy chậm hoặc không chạy bạn nên kiểm tra đồng hồ nước có phải bị tháo rời hay có tác động từ bên ngoài đến đồng hồ nước hay không, nhất là trường hợp với những khu trọ, người thuê vì muốn cắt giảm chi phí sinh hoạt, nên có những thủ thuật tác động khiến đồng hồ nước chạy chậm, hoạt động gián đoạn vì thế chủ nhà trọ cần có những biện pháp cố định đồng hồ nước và lựa chọn
 • Đồng hồ nước quay ngược, bạn nên kiểm tra xem đồng hồ nước của gia đình có bị lắp ngược, lắp lệch hay không. Bạn chỉ cần lắp đúng lai như vị trí ban đầu và xuôi theo dòng chảy của nước là yên tâm. Còn nếu trong trường hợp do lỗi của đồng hồ nước, bạn nên thay thế những mẫu đồng hồ nước này và sử dụng những sản phẩm đồng hồ nước chính hãng, chất lượng và được kiểm định rõ ràng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp với đồng hồ nước cùng với đó MaxBuy cũng chia sẻ cách thức để khách hàng có thể khắc phục được những sự cố liên quan đến đồng hồ nước tại gia đình. Tuy nhiên, nếu không có nhiều sự am hiểu về đồng hồ nước bạn nên gọi thợ sửa chữa đến hỗ trợ tránh làm hỏng hóc và ảnh hưởng đến những chức năng của đồng hồ.

Quý khách có thể tham khảo thêm một mẫu đồng hồ nước chất lượng bên dưới:

Đồng hồ nước Zermat DN-25C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn25c/

Đồng hồ nước LXS-40: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-merlion-lxs-40/

Đồng hồ nước Zenner DN20: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-zenner-dn20/

Ý kiến về: Tại sao đồng hồ nước chạy sai?
Tin Nổi Bật
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
Tin Xem Nhiều
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.