Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Xe đẩy hàng chở tiền ngân hàng

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:08 GMT+7

Ở tất cả các ngân hàng đều dùng xe đẩy hàng để chở tiền. Hoạt động vận chuyển hằng ngày từ bao tải tiền và hòm tiền luôn được di chuyển từ xe chở tiền buổi sáng vào kho quỹ của từng chi nhánh ngân hàng một. Tần suất hoạt động nhiều nên làm việc bằng chân tay sẽ rất mệt mỏi và nhiều thời gian. Xe đẩy tiền sẽ là công cụ hỗ trợ nhân viên ngân hàng về việc chở bao tiền, hòm tiền này một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Vậy bài viết này sẽ đưa ra một số phân tích đặc điểm mỗi loại thương hiệu về xe đẩy hàng chở tiền ngân hàng.

Tại sao ngân hàng cần dùng xe đẩy tiền?

Xe đẩy hàng là một công cụ hữu ích, giúp đơn giản hóa quá trình vận chuyển hàng hóa từ một địa điểm đến nơi khác. Nhờ thiết kế khung xe vững chắc kết hợp với bánh xe chất lượng, việc này giải phóng khá nhiều sức lao động.công cụ hữu ích, giúp đơn giản hóa quá trình vận chuyển hàng hóa từ một địa điểm đến nơi khác. 

Điều đáng chú ý là xe đẩy hàng có khả năng thích nghi linh hoạt và có nhiều ứng dụng khác nhau. Với khả năng di chuyển mượt mà trên mọi loại địa hình và sự đa dạng trong các dòng sản phẩm, chúng thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm việc vận chuyển hàng trong kho bãi, nhà máy, hay xí nghiệp. 

Trong ngành ngân hàng, việc vận chuyển đồ dùng, chứng từ và tiền tệ diễn ra một cách thường xuyên và quan trọng. Việc luân chuyển tiền tới các chi nhánh hoặc nạp tiền vào máy ATM là một nhiệm vụ quan trọng hàng ngày.

Do đó, việc sử dụng xe đẩy hàng trong ngành ngân hàng tập trung vào việc tối ưu hóa chất liệu mặt sàn, cùng với việc xây dựng một thiết kế nhẹ nhàng và dễ sử dụng. Tất cả các mẫu xe đẩy thường được sử dụng đều có khả năng gấp gọn, giúp dễ dàng di chuyển chúng theo xe khi cần.

 • Vận chuyển tiền an toàn và hiệu quả: Ngân hàng thường phải vận chuyển số lượng lớn tiền mặt giữa các chi nhánh, điểm giao dịch và ngân hàng trung ương. Sử dụng xe đẩy tiền giúp đảm bảo tiền tệ được vận chuyển một cách an toàn, tránh nguy cơ mất mát hoặc cướp giật.
 • Bảo quản tiền tệ và giấy tờ quan trọng: Xe đẩy tiền thường được thiết kế với chất liệu và cấu trúc an toàn để bảo vệ tiền và tài liệu quan trọng khỏi các yếu tố bên ngoài như thời tiết xấu, bụi bẩn và ẩm ướt. Điều này giúp duy trì tính toàn vẹn của tiền và giấy tờ trong quá trình vận chuyển.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Sử dụng xe đẩy tiền giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển tiền và giảm thiểu thời gian và nguồn lực cần thiết. Thay vì thực hiện việc vận chuyển thủ công, ngân hàng có thể sử dụng xe đẩy để nhanh chóng và hiệu quả chuyển tiền từ điểm này đến điểm khác
Tại sao ngân hàng cần dùng xe đẩy tiền?

Vai trò của xe đẩy hàng chở tiền trong ngân hàng

Xe đẩy hàng chở tiền có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh và hiệu quả trong hoạt động của ngân hàng. Vai trò chính của xe đẩy hàng chở tiền trong ngân hàng bao gồm:

 • Bảo vệ tài sản: Xe đẩy hàng chở tiền được sử dụng để vận chuyển số lượng lớn tiền mặt, chứng khoán và các tài sản có giá trị khác giữa các vị trí trong ngân hàng, như từ phòng giao dịch đến két sắt an toàn. Việc sử dụng xe đẩy hàng chở tiền giúp đảm bảo rằng các tài sản này được chuyển đổi một cách an toàn và bảo mật.
 • Giảm rủi ro và lỗi nhân viên: Việc sử dụng xe đẩy hàng chở tiền giúp giảm nguy cơ lỗi nhân viên hoặc các vấn đề liên quan đến việc xử lý tiền mặt. Chúng giúp tách biệt nhiệm vụ vận chuyển tiền mặt khỏi nhiệm vụ giao dịch hàng ngày, giảm nguy cơ gian lận và sai sót.
 • Hiệu suất và tiết kiệm thời gian: Sử dụng xe đẩy hàng chở tiền giúp tăng cường hiệu suất và tiết kiệm thời gian cho nhân viên ngân hàng. Thay vì phải thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển tài sản bằng tay, họ có thể tập trung vào công việc khác để cải thiện dịch vụ và tương tác với khách hàng.
 • Phân công nhiệm vụ hiệu quả: Xe đẩy hàng chở tiền giúp phân chia nhiệm vụ một cách rõ ràng giữa các nhân viên. Những người được đào tạo riêng về vận chuyển tiền mặt sẽ thực hiện nhiệm vụ này, giảm nguy cơ lỗi và tạo ra sự chuyên nghiệp trong việc quản lý tài sản.
Vai trò của xe đẩy hàng chở tiền trong ngân hàng

 

Xe đẩy hàng chở tiền ngân hàng

Một số loại xe đẩy hàng thường được dùng trong ngân hàng.

Xe đẩy hàng 4 bánh sàn thép

Ưu điểm đặc biệt của loại này là sàn bằng thép dày rất chắc chắn, tay cầm gập gọn được khi không sử dụng. Trên sàn xe có phủ lớp cao su nhựa chống trơn trượt cho bao tiền hoặc hòm tiền. Bao quanh viền xe cũng có 1 lớp cao su bảo vệ tránh va đập. Thông thường là màu xanh nên rất thẩm mỹ nữa. Loại này có tải trọng 150-500kg là chủ yếu và chở được nhiều hàng hoá khác nữa. Tuổi thọ của xe này lên tới vài năm khi sử dụng. Các mẫu xe đẩy tiền thường được ngân hàng sử dụng thuộc thương hiệu lớn như Prestar, Jumbo…

xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng 4 bánh sàn nhựa

Loại này thường được làm bằng nhựa ABS chắc chắn và bền. Vì được làm bằng nhựa nên loại xe này có trọng lượng rất nhẹ khoảng 7-11kg nên di chuyển cũng dễ dàng. Tay đẩy gấp gọn được, bánh xe thì chất liệu bằng cao su hoặc nhựa, bánh xe có 2 bánh xoay nên sẽ linh hoạt trong việc chuyển giấy tờ, hàng khoá, tiền… Sản phẩm đảm bảo không bị rỉ sét, không bị axit ăn mòn, thông thường xe đẩy loại này là xe day hang 4 banh gia re.

xe đẩy hàng sàn nhựa ameca

Chọn xe đẩy cho ngân hàng

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu xe đẩy hàng chuyên dụng để đẩy tiền, tài liệu trong ngân hàng và bạn sẽ có sự lựa chọn tốt hơn trước khi quyết định mua dùng.

Chọn xe đẩy tiền dựa trên hàng hoá cần chuyển

Đối với việc vận chuyển các loại hàng hoá hay là tiền thì nên lựa chọn một số loại xe đẩy hàng có kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển và thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Trong đó có mẫu xe đẩy Prestar NB101 tải trọng 150kg, Jumbo HL-110c tải trọng 170kg…Còn đối với việc chở những tài liệu hay hàng hoá khác mà cồng kềnh nặng hơn thì chọn mẫu prestar NF301 tải trọng 300kg, Jumbo HB210c tải trọng 300kg…

xe đẩy hàng phong thạnh xtb100d

Mua xe đẩy dựa vào tải trọng của xe

Trước khi mua thì cũng phải dựa trên tải trọng cần chuyển nên phải có sự so sánh và lựa chọn. Đối với hàng hoá tầm 100kg trở xuống thì nên sử dụng mua loại xe đẩy tiền từ 150kg-200kg, chở dưới tải trọng cho phép của xe thì tuổi thọ mới được lâu dài hơn, còn đối với hàng hoá tầm từ 170kg-250kg thì nên chọn loại xe đẩy có tải trọng 300-400kg vậy khi đẩy sẽ nhẹ nhàng không tốn sức mà lại hiệu quả nhanh hơn.

xe đẩy hàng Jumbo

Ngân hàng mua xe đẩy hàng có cần bánh xe chống ồn không?

Đối với ngân hàng cần sự yên tĩnh tránh gây ra nhiều tiếng ồn nên thường dùng loại bánh xe cao su là chủ yếu hoặc TPR mềm không gây tiếng ồn. Bánh cao su có độ đàn hồi rất tốt hơn tất cả các loại bánh khác như PU, Nylon, TPR…nên khi di chuyển trên bề mặt phẳng đặc biệt sàn gạch sẽ không làm hư hại tới mặt sàn này. 

bánh xe

Những thông tin trên sẽ giúp ích cho ngân hàng lựa chọn trước khi mua loại xe đẩy tiền phù hợp. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào hãy liên hệ với Maxbuy nhé.

Ý kiến về: Xe đẩy hàng chở tiền ngân hàng
Tin Nổi Bật
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
Tin Xem Nhiều
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.