Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Hướng dẫn đọc số nước và xử lý lỗi quay nhanh trên đồng hồ nước

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:16 GMT+7

Đồng hồ nước là thiết bị đo tốc độ và lưu lượng nước đã cấp sau khi đi qua đồng hồ và đến những thiết bị khác. Thế nhưng câu chuyện lại không chỉ dừng lại ở việc chiếc đồng hồ nước trong gia đình chạy chính xác, mà còn nhiều những câu chuyện khác xảy đến: người dùng chưa biết cách đọc đúng số nước trên đồng hồ, đồng hồ nước chạy nhanh, chạy không chính xác. Dẫn đến nhiều tranh cãi giữa các gia đình với bên cung cấp dịch vụ nước hay giữa người thuê trọ với chủ nhà. 

Vậy hãy cùng Maxbuy tìm hiểu cách thức đọc đồng hồ nước chuẩn cũng như cách khắc phục những quay nhanh với đồng hồ nước trong gia đình.

hướng dẫn đọc số nước và xử lý quay trên đồng hồ nước

 

Hướng dẫn cách đọc số trên đồng hồ nước

Trên mặt đồng hồ nước có 2 bộ phận gồm hộp số và đồng hồ kim:

Trên mặt đồng hồ nước gồm dãy số đỏ và đen

Trên mặt đồng hồ nước gồm dãy số đỏ và đen

 • Hộp số (chạy bằng con lăn) gồm 5 số đen2 số đỏ:

Dãy số màu đen chỉ số mét khối. từ trái qua phải là hàng nghìn, hàng trăm, hàng chục và hàng đơn vị.

2 số màu đỏ chỉ số lít nước. Từ trái qua phải là hàng trăm, hàng chục.

Chẳng hạn trên đồng hồ nước nhà bạn hiển thị dãy số 034536 thì sẽ phải đọc là 345 mét khối 360 lít.

Chú ý: Khi đọc và ghi chỉ số trên đồng hồ ở phần dãy số màu đen (m3) chứ không ghi theo cả dòng chữ số màu đỏ.

 • Bộ phận vòng số (chạy bằng kim)

Kim đỏ đầu tiên (phía dưới) chỉ hàng đơn vị, khi quay 1 vòng là hết 1 lít

Kim đỏ thứ 2 (phía trên) là chỉ hàng chục, khi quay 1 vòng là hết 10 lít.

Hướng dẫn đọc số nước khi mặt đồng hồ nước bị mờ

Việc mặt đồng hồ nước bị mờ, gây nên nhiều khó khăn trong việc kiểm tra số nước của đồng hồ, dưới đây là một số trường hợp thường gặp cũng như những biện pháp có thể xử lý chúng:

 • Mặt đồng hồ bị mờ do ngưng tụ nước: 

Dùng một chút nước rồi đổ lên mặt kính của đồng hồ để làm tan sương hoặc dùng một miếng giẻ đặt lên mặt kính sau đó đổ nước sôi và chờ trong chốc lát.

 • Đồng hồ chôn sâu, bị cào xước mặt kính
Đồng hồ nước bị chôn sâu dưới lòng đất

Đồng hồ nước bị chôn sâu dưới lòng đất

 • Sử dụng dầu gió thoa lên mặt kính, với phương pháp này đồng hồ bị mờ mặt kính sẽ được dần khắc phục.
 • Trong trường hợp đã thử với những phương pháp trên nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc đọc chỉ số trên mặt đồng hồ nước, bạn có thể sử dụng đèn pin phát tia hồng ngoại (dùng để soi tiền giả) chiếu lên mặt đồng hồ . Chiếu đèn ở các góc độ sẽ thấy bóng của các chữ số hiện lên.

Những cần chú ý trong việc đọc số của đồng hồ nước:

Trong bất kể tình huống nào bạn cũng không được làm ảnh hưởng đến cụm đồng hồ nước, không gây vỡ, xước mặt kính đồng hồ.

Không sử dụng những chiêu trò làm đồng hồ quay chậm, dừng hoặc sai lệch chỉ số.

Đồng hồ nước bị lỗi quay nhanh

Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước quay nhanh

Rất nhiều gia đình hiện nay thường gặp phải hiện tượng đồng hồ nước quay số liên tục dù ít sử dụng đến hoặc hầu như không sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do đồng hồ đo nước bị hư hỏng trục quay, mòn bánh răng, do đồng hồ nước đã quá tuổi thọ hoặc do đường ống nước trong gia đình bị rò rỉ khiến kim đồng hồ nước quay nhiều…

Cách khắc phục tình trạng đồng hồ nước quay nhanh

Để khắc phục tình trạng đồng hồ nước gặp lỗi này, bạn cần kiểm tra hệ thống đường ống nước trước và sau khi lắp đặt công tơ nước: bao gồm cả bồn cầu, vòi rửa, chậu rửa xem có hiện tượng rò rỉ nước hay không.

Bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra độ chính xác của đồng hồ đi lưu lượng nước nếu nghi ngờ đồng hồ nước bị hư hỏng bằng cách chuẩn bị một thùng phuy khoảng 1 mét khối nước.

– Ban đầu bạn ghi chép lại số hiển thị trên đồng hồ nước chú ý ghi chép thật chi tiết và cẩn thận. Sau đó vặn xả vòi nước, bơm đầy thùng.

kiểm tra đường ống dẫn nước

Sau khi đã ghi chép cẩn thận, đối chiếu số đo đã chốt lại, nếu mức chênh hơn 1 mét khối nước khá nhiều vượt quá sai số 5% cho phép thì nhiều khả năng đồng hồ nước trong gia đình bạn đã quay nhanh, gặp phải trục trặc.

Bạn nên báo cho đơn vị cung cấp nước hoặc chủ phòng trọ biết để có những phương pháp giải quyết, thay thế phù hợp.

Quý khách có thể tham khảo thêm một số sản phẩm nổi bật:

Đồng hồ nước Zenner DN15: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-zenner-dn15/

Đồng hồ nước LXS-40          : https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-merlion-lxs-40/

Đồng hồ nước Zermat DN15C : https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn15c/

Ý kiến về: Hướng dẫn đọc số nước và xử lý lỗi quay nhanh trên đồng hồ nước
Tin Nổi Bật
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
Tin Xem Nhiều
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.