Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt phù hợp

  Thứ Bảy, 21/05/2022 | 08:58 GMT+7
Bánh xe đẩy hàng là một bộ phận rất quan trọng, chịu lực và những tác động của môi trường hoạt động. Nhất là trong những môi trường nóng bức, nhiệt độ cao như lò sấy, lò nướng,... lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt rất cần thiết. 
Bạn có thể quan tâm:

Tại sao cần sử dụng bánh xe chịu nhiệt

Trong những môi trường có nhiệt độ cao, các loại bánh xe đẩy thông thường sẽ không chịu được sức nóng. Những loại bánh xe làm từ chất liệu như cao su, nhựa chỉ chịu được mức nhiệt từ 5 - 60 độ C. Xe đẩy hàng có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu. Từ kho bãi, siêu thị, nhà máy đến các lò nướng, lò sấy, lò gạch,... Những nơi như vậy có nhiệt độ rất cao, lên đến hơn 100 độ C. Chính vì vậy, chắc chắn bạn phải sử dụng bánh xe chịu nhiệt cho xe đẩy hàng.

bánh xe chịu nhiệt

Với những nơi nóng bức, có khí hậu cao, bạn cũng nên sử dụng bánh xe chịu được nhiệt thay vì loại thường. Nếu bạn cho rằng điều này là không cần thiết vì nghĩ bánh xe thường vẫn chịu được thì bạn đã nhầm. Khi thời tiết nắng nóng lên đến hơn 40 độ thì nhiệt độ thực tế ngoài trời phải lên đến 50 độ. Mặt đường còn có thể có nhiệt cao hơn và hấp hơi lâu. Nếu sử dụng xe ngoài trời sẽ rất gây hại cho bánh xe đẩy. Sử dụng một thời gian trong điều kiện như vậy, bánh xe có thể bị nứt vỡ, biến dạng. Đẩy xe sẽ bị lảo đảo, không an toàn cho cả người và hàng hóa. Do đó, cần phải sử dụng bánh xe chịu được nhiệt trong môi trường này.

Kinh nghiệm lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt cho người tiêu dùng

Lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt là một quá trình quan trọng để đảm bảo hiệu suất và an toàn khi sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt:

Chất liệu bánh xe

Chọn chất liệu bánh xe phù hợp với nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất. Một số chất liệu thích hợp cho nhiệt độ cao bao gồm thép không gỉ, silicone, cao su chịu nhiệt, và polyimide. Tránh sử dụng chất liệu nhựa dễ bị biến dạng hoặc chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Dải nhiệt độ chịu được

Xác định dải nhiệt độ mà bánh xe sẽ phải chịu đựng. Đảm bảo rằng chất liệu bánh xe được chọn có khả năng chịu nhiệt trong khoảng nhiệt độ cụ thể mà bạn cần.
Kinh nghiệm lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt cho người tiêu dùng

Tải trọng và kích thước

Xác định tải trọng tối đa mà bánh xe sẽ phải mang và đảm bảo chọn bánh xe có khả năng chịu được tải trọng đó. Ngoài ra, cân nhắc kích thước của bánh xe để đảm bảo rằng nó phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn.

Thiết kế bánh xe

Thiết kế bánh xe cũng rất quan trọng. Cân nhắc các yếu tố như loại bánh xe (bánh xe xoay, bánh xe cố định), cơ cấu khóa (nếu cần), và khả năng di chuyển dễ dàng trong môi trường chịu nhiệt.

Hướng dẫn lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt

Việc lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt đòi hỏi sự cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt một cách hiệu quả:

Xác định nhu cầu cụ thể 

Xác định mục đích sử dụng bánh xe (di chuyển hàng hóa, thiết bị, dụng cụ...).
Xác định tải trọng cụ thể mà bánh xe sẽ phải mang.
Xác định dải nhiệt độ mà bánh xe sẽ phải chịu đựng.

Xem xét môi trường sử dụng

Xác định môi trường làm việc cụ thể, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, và các yếu tố khác như hóa chất hay tác động từ môi trường.
Xem xét mức độ tiếp xúc với nhiệt độ cao và thay đổi nhiệt độ trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra thông số kỹ thuật của bánh xe chịu nhiệt

Kiểm tra chất liệu bánh xe có đủ khả năng chịu nhiệt ở môi trường bạn sử dụng không.
Xem xét tải trọng tối đa mà bánh xe có thể chịu được, đảm bảo nó đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của bạn.
Xem xét kích thước bánh xe để đảm bảo nó phù hợp với không gian và ứng dụng của bạn.
Hướng dẫn lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt

Đọc đánh giá và kinh nghiệm từ khách hàng

Tìm hiểu về kinh nghiệm của những người đã sử dụng bánh xe chịu nhiệt tương tự trong môi trường tương tự. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất thực tế của sản phẩm.
Tư vấn từ chuyên gia hay nhà cung cấp uy tín
Hỏi ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực hoặc từ nhà cung cấp có uy tín về sản phẩm bánh xe đẩy chịu nhiệt.
Nhận thông tin chi tiết về các lựa chọn tốt nhất dựa trên nhu cầu và môi trường của bạn.

Lựa chọn chính xác loại bánh xe đẩy chịu nhiệt

Khi lựa chọn bánh xe, bạn cần biết rằng, nhiệt độ càng cao thì khả năng chịu lực của bánh xe càng giảm đi. Qua thời gian dài chịu nhiệt, bánh xe sẽ lão hóa dần và bị hư hỏng. Do đó, cần xem xét chính xác môi trường làm việc, tính chất công việc để chọn được loại bánh xe phù hợp nhất.

Bánh xe chịu nhiệt Phenolic

Loại bánh xe chịu nhiệt này có thể chịu được nhiệt độ tối đa từ 200 - 250 độ C. Bánh xe Phenolic có đa dạng kích cỡ và giá thành khá phải chăng nên cũng được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, bánh xe có thể làm việc trong môi trường hóa chất, bền bỉ trong các dung môi như xăng, dầu. Loại này cũng có thể dùng trên nền đất xấu, đường gồ ghề nhiều sỏi đá.
bánh xe đẩy chịu nhiệt
Tuy nhiên loại bánh xe này cũng có một số nhược điểm. Nhựa Phenolic khá mỏng manh và dễ vỡ, tuổi thọ không quá cao. Điểm cần lưu ý là nhiệt độ sẽ tỉ lệ nghịch với khả năng chịu lực của bánh xe. Ví dụ tải trọng 125kg ở nhiệt độ 100 độ C sẽ chỉ còn 40kg ở 300 độ C. Do đó, bánh xe Phenolic thích hợp nhất cho các ngành công nghiệp nhẹ như chế biến thực phẩm hoặc lò hấp hay sấy. 

Trong điều kiện làm việc nhiệt cao thì bạn nên chọn loại bánh xe chịu nhiệt Phenolic có thêm chất độn vô cơ và Teflon.

=> 4 yếu tố cần lưu ý để mua chọn bánh xe đẩy chuẩn

Bánh xe chịu nhiệt IFH

bánh xe đẩy IFH
Bánh xe chịu nhiệt IFH được làm từ vật liệu tổng hợp nhựa kỹ thuật chịu nhiệt. Bánh xe có dải nhiệt lớn, có thể làm việc ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau từ -50 - 300 độ C. Độ bền, độ mài mòn và độ chịu lực tốt hơn rất nhiều so với bánh xe Phenolic. 

Bánh xe có thể chịu nhiệt tối đa 320 độ C trong khoảng 10 phút và làm việc ở nhiệt độ 230 độ C trong 90 phút. Điểm khác biệt với các loại bánh xe đẩy chịu nhiệt khác là bánh xe IFH có thể làm việc trong nhiệt lạnh, kho đông. Trong kho đông, nhà máy đông lạnh, bánh xe vẫn có thể hoạt động tốt ở -50 độ C.

Bánh xe gang

Đây là loại bánh xe có thể chịu nhiệt cao và lâu nhất, cũng là loại có tải trọng cao nhất. Khi sử dụng bánh xe gang ở nhiệt độ cao, bạn cần chú ý tới việc bảo trì, thường xuyên bôi trơn. Sử dụng loại mỡ bôi trơn chuyên dụng để xe có thể sử dụng được tốt và lâu bền nhất.

Bánh xe gang có nhự điểm là có kết cấu nặng, thiết kế thô. Khi di chuyển sẽ gây tiếng ồn lớn. Không nên sử dụng loại bánh xe này trên nền gạch đá hay nền sơn vì gang rất dễ làm xước, vỡ nền. Cùng với đó, gang hấp thụ nhiệt tốt nên cần tránh động vào bánh xe khi mới đưa ra khỏi lò.

Bánh xe Nylon

bánh xe nylon
Bánh xe được làm bằng nylon kết hợp với càng thép đúc tạo sự chắc chắn khi sử dụng. Bánh xe có tải trọng cao, không dễ bị nứt, bể, có thể chịu nước, dầu mỡ. Tuy nhiên không chịu được nhiệt độ quá cao, trung bình chỉ khoảng 90 độ C. 

Địa chỉ mua bánh xe đẩy hàng chịu nhiệt chất lượng

Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm được nơi mua bánh xe đẩy uy tín, hãy đến Maxbuy. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường, Maxbuy đã cung cấp rất nhiều sản phẩm đến khách hàng và nhận được sự tin tưởng. 

Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại bánh xe đẩy chịu nhiệt, bánh xe cao su, bánh xe nhựa PU,... được nhập khẩu chính hãng. Mọi sản phẩm được cam kết chất lượng và bảo hành 12 tháng trên toàn quốc. 

Để đặt mua hàng, quý khách có thể xem tại đây hoặc liên hệ đến hotline 1900 9491, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tận tình.

Tags
Ý kiến về: Kinh nghiệm lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt phù hợp

Sản Phẩm Liên Quan: Kinh nghiệm lựa chọn bánh xe đẩy chịu nhiệt phù hợp

Tin Nổi Bật
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
Tin Xem Nhiều
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?