Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Tại sao đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm?

  Thứ Ba, 17/05/2022 | 16:00 GMT+7
Khi sử dụng đồng hồ nước, có một số người gặp phải trường hợp đồng hồ nước không quay hoặc bị quay chậm. Nhiều người vẫn chưa biết cách xử lý lỗi đồng hồ này như thế nào. Do đó, dưới đây, Maxbuy sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi không quay của đồng hồ nước.

Nguyên nhân đồng hồ nước không chạy đúng

Cánh quạt đồng hồ nước bị kẹt

Có lẽ đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Có thể do đơn vị lắp đặt đồng hồ đã lắp sai quy cách như sử dụng đồng hồ nước sạch tại khu nước thải. Trong môi trường nước có nhiều cặn bẩn, rác,... chảy qua đồng hồ nước, chúng kẹt vào cánh quạt làm cho cánh quạt bị cứng và không quay được. Do đó, sẽ không có lực truyền lên bộ bánh răng đếm số, đồng hồ không quay được, nước cũng không chảy qua đều. Đồng hồ cũng có thể bị quay chậm hoặc có tình trạng xoay không đều.

Do nguồn nước yếu

Trường hợp này sẽ khó phát hiện hơn. Mỗi loại đồng hồ nước sẽ có một yêu cầu về lượng nước quy định để nó hoạt động tốt nhất và có lưu lượng nước tối đa. Vì vậy, khi lưu lượng nước không đủ, nó sẽ không quay hoặc lúc đủ lúc không thì đồng hồ sẽ quay chậm.
dòng chảy yếu

Hệ thống đường ống có rung chấn

Trường hợp này xảy ra phổ biến nhất tại các hệ thống có máy bơm hoạt động tạo ra rung chấn. Những vị trí lắp đồng hồ nước không được cố định trên mặt đất khiến nó bị rung theo đường ống. Khi đó, bộ bánh răng trên hộp số sẽ không hoạt động ổn định, thậm chí có lúc không quay.

Một số cách làm đồng hồ ngừng quay hoặc quay chậm

Một số kẻ gian muốn trộm nước hoặc muốn giảm tiền nước nên đã tác động tác động lên đồng hồ nước làm quay chậm là hành động vi phạm có thể bị xử phạt. Điều này làm các nhà cung cấp nước sạch và chủ trọ lo ngại. Nếu bạn là chủ trọ thì nên biết những thủ thuật này để tránh.

cách làm đồng hồ không quay

Tác động gián tiếp lên đồng hồ

 • Đồng hồ dạng cơ:
Dùng nam châm để làm dòng nước chảy chậm lại. Chỉ cần dùng một thỏi nam châm vĩnh cửu có kích thước vừa tầm. Đặt nam châm lên mặt đồng hồ nước. Từ trường của nam châm phần nào đó tác động đến lưu lượng nước bằng cảm biến điện từ. Khi đó, đồng hồ sẽ chạy không chính xác. Tuy nhiên cách này chỉ dùng được với loại đồng hồ có bộ đếm cảm ứng điện từ.

Hiện nay, để có thể tránh được cách dùng nam châm để tác động lên đồng hồ nước, bạn hãy chọn loại đồng hồ kháng từ. Với loại này, nam châm sẽ không thể làm ảnh hưởng đến kim đồng hồ, hận chế việc thất thoát nước.
 • Đồng hồ điện từ
tác động gián tiếp
Chỉ cần ngừng cấp điện, bộ đếm của đồng hồ sẽ giữ nguyên thông số tại thời điểm đó. Khi nào có điện thì mới tiếp tục nhảy số. Có thể tắt bộ đếm của đồng hồ với loại đồng hồ nước điện tử và đồng hồ nước dùng pin.

Tác động trực tiếp lên đồng hồ

Rót keo vào mặt đồng hồ: Với cách làm này, chỉ cần đổ keo vào mặt đồng hồ. Keo mềm sẽ làm chậm vòng quay của trục, có tác động nhất định đến hộp số.

Chỉnh kim đồng hồ nước: Khoan một lỗ nhỏ vào mặt đồng hồ. Gắn một chiếc kim siêu nhỏ làm bằng kim loại giữ kim đồng hồ nước không quay.

Thổi chỉ đồng hồ nước: Với đồng hồ nước cũ, thổi chỉ vào đồng hồ sẽ cản trở trục quay.

tác động trực tiếp lên đồng hồ

Dùng cọng kẽm chỉnh đồng hồ nước: Tháo rắc co ở 1 đầu nước vào của đồng hồ. Dùng một cọng kẽm đưa vào bên trong trục. Khi dùng nước, cọng kẽm này sẽ cản trở trục đồng hồ nước quay. Một cách làm khác dùng cọng kẽm để làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm là luồn cọng kẽm từ phía sau và xuôi theo chiều cánh quạt. Thi thoảng tháo cọng kẽm ra để đồng hồ nước hoạt động bình thường.

Đây là những mẹo làm cho đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm mà các đối tượng muốn trục lợi thường thực hiện. Nếu bạn là chủ nhà trọ, phát hiện ra những bất thường gì, hãy báo lại ngay cho cơ quan chức năng để xử lý. 

Tham khảo: Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

Biện pháp khắc phục 

Trường hợp đồng hồ nước không bị tác động

Bạn hãy vệ sinh lòng đồng hồ sạch sẽ và loại bỏ hết rác thải, cặn bã bám trên cánh quạt thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường. Nên chọn loại đồng hồ có lưới chắn để ngăn các dị vật kẹt vào cánh quạt. 

Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo lắp loại đồng hồ nước cho đúng khu vực sử dụng: đồng hồ đo nước thải cho nước thải, đồng hồ đo nước sạch cho nước sạch, đồng hồ đo nước nóng cho nước nóng. Không lắp đồng hồ sai với chức năng.

biện pháp khắc phục

Cách để xử lý đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm do nước yếu là gắn bơm tăng áp và lựa chọn kích thước đồng hồ đúng với lưu lượng nước. Hãy nhờ đơn vị kỹ thuật để được tư vấn và lắp đặt chính xác.

Có thể xây bệ cố định đồng hồ nước với mặt đất để các dư chấn không ảnh hưởng tới hoạt động. Nên lắp thêm hộp bảo vệ đồng hồ. Đây là cách hiệu quả mà ít tốn kém để bảo vệ và duy trì hoạt động của đồng hồ nước.

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, chính hãng, đồng hồ nước chất lượng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và độ chính xác, bạn nên gọi gọi thợ sửa chữa đến.

Trường hợp đồng hồ nước bị tác động

Lắp niêm phong và kẹp chì vào các bộ phận như bộ đếm, ốc vít. Bạn có thể phát hiện ra ngay khi đồng hồ bị can thiệp. Khi thấy dấu niêm phong bị đứt, hãy báo ngay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.

Lắp đặt những loại đồng hồ nước cao cấp, mới nhất bởi những loại đồng hồ mới hiện nay có những chức năng chống trộm nước tốt hơn so với loại cũ đã sản xuất lâu.

Thường xuyên đi kiểm tra đồng hồ nước, khu vực xung quanh đồng hồ xem có gì lạ xảy ra hay không. Chú ý quan sát kỹ phần niêm phong bảo vệ đồng hồ. Nếu bạn là chủ trọ, hãy thường xuyên kiểm tra mức độ sử dụng nước của các hộ qua hóa đơn để tránh trường hợp bất thường.

Với những thông tin mà Maxbuy đã chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có thể hiểu thêm về đồng hồ nước. Để tránh những rủi ro không đáng có, mua đồng hồ nước chính hãng là việc làm cần thiết. Maxbuy là cơ sở chuyên phân phối các loại đồng hồ nước chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm được kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bạn sẽ không cần lo lắng hay băn khoăn gì khi mua hàng tại đây.

Tags
Ý kiến về: Tại sao đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm?

Sản Phẩm Liên Quan: Tại sao đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm?

Đồng hồ nước chính hãng Zermat DN-25C đường kính phi 34
Đồng hồ nước thải T-Flow DN100
Đồng hồ nước zenner DN50 nối Ren
Đồng hồ nước sạch Flowtech DN50
Đồng hồ nước thải Flowtech DN50
Đồng hồ nước Zermat DN-20C đường kính phi 27
Tin Nổi Bật
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.