Nhờ có
máy hút ẩm công nghiệp mà rất nhiều nhà máy cũng như trang trại đã có thể bảo quản hàng hóa tốt hơn. Trước đây khi những làng nghề sản xuất bánh đa nem vẫn giữ cách làm truyền thống, năng suất của họ vừa không cao lại vừa không đảm bảo được chất lượng sản phẩm ổn định. Chính vì thế mà nhiều chủ sản xuất đã quyết định trang bị thêm các loại máy móc, thiết bị hiện đại hơn để cải tiến chất lượng. Trong đó, máy hút ẩm công nghiệp chính là loại thiết bị được lựa chọn nhiều nhất. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem lý do vì sao nhé!
Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bánh đa nem?
Để làm ra được những chiếc bánh đa nem trắng, mỏng và có độ dai hoàn hảo, những người thợ phải mất rất nhiều công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, ngâm gạo rồi tráng bánh. Tuy nhiên bước quan trọng nhất quyết định chất lượng thành phẩm chính là giai đoạn phơi bánh.
1/ Những hạn chế khi sấy bánh đa nem theo cách truyền thống
Theo cách làm cũ, bánh đa nem sau khi tráng xong sẽ được đem đi phơi nắng, thời gian phơi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Ví dụ nếu trời nắng và nhiều gió, bánh có thể chỉ cần phơi khoảng 2 đến 3 giờ, nhưng nếu trời râm hoặc vào mùa đông thì sẽ mất tới khoảng 10 giờ đồng hồ để bánh được khô hoàn toàn.
Việc phơi bánh đa nem ngoài trời tuy giữ lại được hương vị nguyên bản, song nó cũng đem đến rất nhiều bất cập.
Thứ nhất phải kể đến việc phụ thuộc vào thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất. Bởi như đã nói bên trên, sẽ có lúc những người thợ làm bánh mất tới hàng chục giờ đồng hồ để cho ra được một mẻ bánh đạt tiêu chuẩn nếu như thời tiết không thuận lợi.
Thứ hai chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Với tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay, việc phơi bánh ngoài trời sẽ đem đến những rủi ro vì bụi bẩn và vi khuẩn.
2/ Hậu quả nếu không kiểm soát được độ ẩm của bánh đa nem
Độ ấm chính là yếu tố quan trọng nhất mà những người thợ làm bánh đa nem cần phải lưu ý, bởi nếu bánh phơi quá khô thì sẽ trở nên giòn và dễ vỡ, còn bánh quá ẩm thì sẽ dễ bị mốc. Đặc biệt là tại miền bắc mỗi năm đều sẽ có những ngày nồm ẩm mưa nhiều, trong khoảng thời gian này độ ẩm trong không khí có thể lên tới 90% khiến cho bánh đa nem dễ mốc hơn bao giờ hết.
Tất nhiên là những mẻ bánh đa nem nếu không đạt tiêu chuẩn thì sẽ không thể đem ra ngoài thị trường tiêu thụ, đồng nghĩa với việc chúng sẽ bị coi là hàng lỗi và phải tiêu hủy.
Lý do nên sử dụng máy hút ẩm trong sản xuất bánh đa nem
Để giảm thiểu tỉ lệ hàng lỗi, nhiều chủ sản xuất đã tìm đến máy hút ẩm công nghiệp - giải pháp tối ưu nhất cho những chiếc bánh đa nem vào những ngày mưa nồm.
1/ Loại bỏ nỗi lo hàng bị mốc hỏng
Khi đã trang bị một chiếc máy hút ẩm công nghiệp, vấn đề bánh đa nem bị mốc do độ ẩm quá cao sẽ không còn. Đây cũng là một giải pháp giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời gia tăng lợi nhuận cho các xưởng sản xuất bánh đe nem. Chưa kể việc hạn chế tối đa hàng lỗi/hỏng phải đem đi tiêu hủy còn giúp bảo vệ môi trường.
2/ Thành phẩm bánh đa nem làm ra chất lượng và thơm ngon hơn
Không thể phủ nhận rằng việc phơi bánh đa nem dưới ánh nắng mặt trời sẽ đem lại hương vị thơm ngon cho chiếc bánh. Tuy nhiên như đã nói bên trên, phương pháp sấy bánh truyền thống như vậy vừa không đảm bảo năng suất, lại vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để rút ngắn thời gian sản xuất và chất lượng thành phẩm được ổn định thì sử dụng máy hút ẩm công nghiệp là phương án hợp lý nhất. Hơn nữa, các dòng máy hút ẩm công nghiệp hiện đại có thể điều chỉnh công suất theo từng nhu cầu cụ thể, vậy nên hương vị của những chiếc bánh đa nem vẫn được giữ nguyên như khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời mà lại không bị ảnh hưởng bởi môi trường khói bụi.
3/ Công suất lớn thích hợp dùng ở những nơi có diện tích rộng
Khác với những dòng máy hút ẩm dân dụng thông thường, máy hút ẩm công nghiệp là những dòng máy hút ẩm có công suất lớn rất thích hợp để sử dụng trong các xưởng sản xuất, nhà máy, nhà kho, trang trại, bệnh viện, trường học,...
Tùy và nhu cầu và diện tích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công suất hút ẩm sao cho phù hợp, thông thường sẽ có các loại như 60 lít/ngày, 90 lít/ngày, 180 lít/ngày, 240 lít/ngày, 480 lít/ngày,... thậm chí là 960 lít/ngày.
Với các xưởng sản xuất bánh đa nem thì một chiếc máy hút ẩm công nghiệp 180 lít/ngày là đã có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về kiểm soát độ ẩm.
4/ Bảo vệ hàng hóa và máy móc tốt hơn
Khi sử dụng máy hút ẩm trong quy trình sản xuất bánh đa nem, rất nhiều xưởng sản xuất đã nhận thấy hiệu quả ngoài mong đợi. Đó là ngoài việc thoát khỏi nỗi lo bánh bị mốc hỏng thì máy hút ẩm công nghiệp còn giúp bảo quản linh kiện máy móc không bị hỏng hóc, rỉ sét khi gặp độ ẩm cao.
Ngoài các xưởng sản xuất bánh đa nem, rất nhiều xưởng mây tre đan, kho vải, nhà thuốc,... cũng đã lựa chọn máy hút ẩm để sử dụng trong việc bảo quản hàng hóa.
Sử dụng của máy hút ẩm công nghiệp để bảo quản nông sản
Với những công dụng tuyệt vời của máy hút ẩm công nghiệp, loại thiết bị này còn được rất nhiều trang trại trứng, kho gạo hay siêu thị,... lựa chọn sử dụng.
Việc làm thế nào để đảm bảo những loại thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn như trứng gà luôn tươi ngon, giữ trọn dưỡng chất trong nhiều ngày không phải là dễ. Điều kiện bảo quản trứng lý tưởng nhất chính là nhiệt độ từ 15-20 độ C và độ ẩm từ 75-85%. Vậy nên rất nhiều trang trại đã chọn máy hút ẩm công nghiệp để kiểm soát độ ẩm khi bảo quản trứng.
Địa chỉ mua máy hút ẩm công nghiệp uy tín
Một trong những thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay chính là Dorosin. Các dòng máy hút ẩm đến từ thương hiệu Dorosin đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đa dạng mẫu mã, công suất và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Quý khách có nhu cầu mua máy hút ẩm công nghiệp Dorosin vui lòng liện hệ với chúng tôi qua hotline
1900 9491 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.
Maxbuy cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hàng tốt nhất vì lợi ích của khách hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!