Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

LỰA CHỌN MÁY CHẤM CÔNG PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:30 GMT+7

Máy chấm công hiện nay được rất nhiều các doanh nghiệp ứng dụng để quản lý nhân viên. Sử dụng máy chấm công doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên của mình hiệu quả nhất, máy chấm công cho biết thời gian làm việc của các nhân viên cụ thể vì thế có thể giúp nâng cao ý thức của nhân viên trong việc đi làm đúng giờ.

Để lựa chọn được chiếc máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của mình, doanh nghiệp cần lựa chọn chiếc máy chấm công phù hợp với đội ngũ nhân viên của mình nhất. Hãy để Maxbuy chia sẻ cách để doanh nghiệp có thể lựa chọn chiếc máy chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn nhé:

1. Cách thức chấm công của máy chấm công:

Có 3 hình thức chấm công của máy chấm công: Chấm công vân tay, chấm công thẻ từ, chấm công khuôn mặt

– Với chấm công vân tay: Bạn cần lấy dấu vân tay của các nhân viên

Ưu điểm: Không chấm công hộ người khác được và chấm công ổn định

Nhược điểm: Đối với các nhân viên tiếp xúc với hóa chất, làm cưa bào,…dễ bị mất dấu vân tay hay những người có bệnh về da cũng khó lấy được dấu vân tay.

– Chấm công thẻ từ (thẻ cảm ứng, thẻ không tiếp xúc, thẻ RFID): Dùng thẻ quẹt khi chấm công, thẻ không tiếp xúc khoảng cách quẹt từ 2-20cm. Có 2 loại thẻ phổ biến đó là thẻ Promixity (không có bộ nhớ, sử dụng cố định theo số ID thẻ) và thẻ Mifare (đắt hơn lưu được thông tin, có thể thay đổi thông tin lưu trên thẻ). Có thể in ảnh, thông tin nhân viên lên thẻ để kết hợp thẻ nhân viên làm thẻ chấm công.

Ưu điểm: Chấm công nhanh ổn định có thẻ dùng thành thẻ nhân viên

Nhược điểm: Nhân viên quên thẻ, mất thẻ, chấm công hộ

– Chấm công khuôn mặt: Máy chấm công sẽ sử dụng các đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người để chấm công

Ưu điểm: Loại bỏ các gian lận trong hoạt động chấm công, hoạt động rất ổn định

Hạn chế: Thời gian chấm công lâu hơn so với chấm công bằng thẻ và dấu vân tay. Không phù hợp với doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn từ 500-1000 người.

2. Dung lượng:

Đối với các doanh nghiệp có số quy mô nhân viên khác nhau bạn có thể lựa chọn bộ nhớ lưu trữ phù hợp.

– Lưu trữ vân tau/thẻ/khuôn mặt cũng chính là số lượng người dùng có thể quản lý được, tùy từng máy mà sẽ có bộ nhớ lớn và khỏ khác nhau.

Đối với máy chấm công vân tay có thể quản lý được 3000 vân tay

Đối với máy chấm công bằng thẻ có thể  quản lý được số lượng lớn nhân viên

Máy chấm công khuôn mặt thì quản lý được ít hơn từ 200-1000 khuôn mặt

– Lượt chấm công: lưu trữ số lần vào/ra của nhân viên. Các máy chấm công phổ biến có thể lưu trữ được 100000 lượt chấm công.

3. Cách thức hoạt động:

– Máy chấm công chỉ hoạt động độc lập: Không kết nối với máy tính đây là loại ít được sử dụng

– Network: Kết nối với phần mềm trên máy tính để chấm công thông qua phần mêm, tiện dụng và chuyên nghiệp.

Các loại máy chấm công hiện nay đều có thể vừa hoạt động độc lập và vừa có thể hoạt động trên mạng

Máy chấm công vân tay và thẻ cảm ứng Ronald jack X928-C

4. Tích hợp với các công giao tiếp:

– Giao tiếp USB: Bạn có thể sử dụng USB cắm trực tiếp vào máy chấm công để lấy dữ liệu thủ công trên máy đưa vào USB. Phù hợp với trường hợp máy chấm công liên tục di chuyển vị trí như máy chấm công ở các xưởng xí nghiệp.

+ Giao tiếp TCP/IP: được dùng rất nhiều, kết nối máy chấm công với hệ thống mạng Lan/Internet thông qua modem mạng. Tiện lợi khi có thể cài phần mềm chấm công trên bất kỳ một máy tính nào có thể kết nối mạng Lan/Internet. Tiết kiệm chi phí kéo dây, lắp đặt dễ dàng đơn giản.

+ Giao tiếp Serial (COM/RS232): đặc biệt ít dùng, kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính thông qua cổng Serial, cấu hình phức tạp, lắp đặt khó khăn khi khoảng cách cable nối ngắn.

Đối với các doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong 3 loại máy chấm công cho phù hợp. Máy chấm công vân tay hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi nó phù hợp hơn cả đối với các doanh nghiệp không mất chi phí làm thẻ đối với máy chấm công bằng thẻ, không mất thời gian chấm công như máy chấm công khuôn mặt.

Qua sự phân loại trên hy vọng bạn có thể lựa chọn được chiếc máy chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nếu có nhu cầu mua máy chấm công hay tư vấn về máy hãy liên hệ với Maxbuy theo Hotline: 19009491 để biết thêm thông tin chi tiết.

Ý kiến về: LỰA CHỌN MÁY CHẤM CÔNG PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP
Tin Nổi Bật
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
Tin Xem Nhiều
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?