Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  Thứ Sáu, 24/06/2022 | 11:35 GMT+7
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, có thể đo được chính xác tốc độ dòng chảy của nước thải hoạt động trong một môi trường cụ thể. Có nhiều loại đồng hồ cho các môi trường khác nhau như kênh hở, kênh đóng, đường ống kín,... Dưới đây, Maxbuy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các loại đồng hồ nước thải.

Đo lưu lượng ở kênh hở

Dòng chảy trong kênh hở xảy ra do trọng lực và vận tốc xảy ra ở một khoảng cách ngắn dưới mặt nước với đường cấp thủy lực trùng với đường mặt nước. Mặt cắt ngang của kênh hở khá đa dạng hình dáng. Có thể là hình tam giác, hình chữ nhật hay hình tròn, hình thang. Các yếu tố ảnh hưởng đến dòng chảy trong kênh hở bao gồm hình dạng kênh, vận tốc nước chảy, độ sâu và độ dốc của kênh.

Máy đo lưu lượng siêu âm kênh hở

đo lưu lượng kênh hở

Máy đo lưu lượng siêu âm kênh hở là một thiết bị đo chính xác và đáng tin cậy. Máy được sử dụng như một phần của hệ thống đo lưu lượng kênh hở và nên sử dụng với thiết bị lưu lượng chính như máng dẫn hoặc đập.

Phương pháp để đo dòng chảy trong kênh hở điển hình là đo độ sâu của dòng chảy trong kênh bằng cách sử dụng cảm ứng siêu âm khi nước chảy qua đập.

Phương pháp này dựa trên các máng dẫn hoặc đập được xây dựng và lắp đặt theo cách đảm bảo độ sâu của nước tại điểm đo được thông suốt và kiểm soát. Máy đo lưu lượng sóng truyền âm truyền các xung âm tần số cao liên tục, để xác định độ sâu chính xác của nước ở thượng nguồn ống.

Tham khảo: Các loại thiết bị đo lưu lượng hiện có trên thị trường

=> Đặc điểm chính:
 • Thiết bị rất dễ làm sạch và bảo trì.
 • Thời gian sử dụng lâu dài.
 • Kết quả đo có độ chính xác cao.
 • Cài đặt, thiết lập dễ dàng.
 • Thiết bị có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường nhất định như nhiệt độ, mưa.
 • Để đảm khả năng đo lường chính xác việc lắp đặt chính xác là điều rất quan trọng.

Đồng hồ đo lưu lượng vận tốc tại khu vực

đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Máy đo lưu lượng vận tốc khu vực tính toán tốc độ dòng chảy bằng cách hiểu mặt cắt ngang và bản chất của kênh mà nó đo. Có 2 loại đồng hồ đo lưu này là: tiếp xúc và không tiếp xúc. Loại tiếp xúc thường được đặt trên dòng kênh. Loại không tiếp xúc được gắn trên phía trên kênh và và chiếu radar hoặc tia laser để đo vận tốc. Máy đo lưu lượng vận tốc cho khu vực nước thải hoạt động dựa trên phương pháp: diện tích x vận tốc để tính toán lưu lượng.

=> Đặc điểm chính:
 • Dễ dàng cài đặt và không làm gián đoạn dòng chảy.
 • Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với hệ thống lưu lượng kênh mở truyền thống. Tuy nhiên độ chính xác chưa được đảm bảo.
 • Đồng hồ đo lưu lượng vận tốc khu vực cung cấp giải pháp khắc phục tốt trong ngắn hạn và thường được sử dụng để khảo sát.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải đường ống kín

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử

đồng hồ đo điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử đo điện áp được tạo ra từ một vật dẫn di chuyển trong một từ trường. Đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên tắc của định luật Faraday, cho ra kết quả đo đạt độ chính xác cao. Khi dòng chảy có tính dẫn điện đi qua thân đồng hồ có từ trường sẽ xảy ra hiện tượng suất điện động giữa hai đầu điện cực. Giá trị đo sẽ được truyền đến bộ phận tiếp nhận bước sóng, thông tin sẽ được hiển thị chính xác trên mặt đồng hồ LCD.

Các đường ống kín có thể sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử để tính toán lưu lượng bằng cách hiểu rõ mặt cắt ngang của đường ống. Tuy nhiên, cấu hình dòng chảy có thể bị ảnh hưởng bởi những khúc cua, cửa và xoắn trong đường ống. Vì vậy, ta cần phải lắp đặt chính xác để đảm bảo độ đo lường chính xác.

Đồng hồ dạng kẹp đo lưu lượng siêu âm

đồng hồ đo lưu lượng nước thải
Đây là một phương pháp thuận tiện để đo lưu lượng vì chúng không yêu cầu cắt đường ống để lắp. Dạng đồng hồ này làm việc theo lý thuyết "thời gian vận chuyển”. Phép đo chênh lệch về thời gian này được sử dụng để đo vận tốc trung bình của chất lỏng dọc theo xung siêu âm.

=> Đặc điểm chính:
 • Lắp đặt ngoài đường ống.
 • Là giải pháp thay thế nếu chi phí và thời gian lắp đặt đồng hồ điện tử quá cao.
 • Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, ít phải bảo trì.

Kết luận

Việc lựa chọn hệ thống đo lường là rất quan trọng vì mỗi loại đồng hồ đo lưu lượng sẽ phù hợp cho môi trường khác nhau. Điều này phụ thuộc vào: tính chất của chất lỏng, tốc độ và khối lượng dòng chảy, đường ống hở hay kín, kích thước đường ống, các điều kiện môi trường xung quanh,... Hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ chuẩn đo lường và phương tiện đo để đánh giá sai số và các đặc trưng kĩ thuật là rất cần thiết để xác nhận độ chính xác của dữ liệu.
Tags
Ý kiến về: Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Sản Phẩm Liên Quan: Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd20
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd15
Đồng hồ đo nước DN50 Komax nối Mặt bích
Đồng hồ đo nước điện tử Omnisystem OWD-SD20 phi 27
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Omnisystem OWD-SD15
Đồng hồ đo nước dạng cơ Zenner WPH-N DN50 phi 60
Đồng hồ đo nước nối ren Zermat DN-40C đường kính phi 49
Tin Nổi Bật
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
Tin Xem Nhiều
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.