Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  Thứ Sáu, 24/06/2022
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, có thể đo được chính xác tốc độ dòng chảy của nước thải hoạt động trong một môi trường cụ thể. Có nhiều loại đồng hồ cho các môi trường khác nhau như kênh hở, kênh đóng, đường ống kín,... Dưới đây, Maxbuy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các loại đồng hồ nước thải.

Đo lưu lượng ở kênh hở

Dòng chảy trong kênh hở xảy ra do trọng lực và vận tốc xảy ra ở một khoảng cách ngắn dưới mặt nước với đường cấp thủy lực trùng với đường mặt nước. Mặt cắt ngang của kênh hở khá đa dạng hình dáng. Có thể là hình tam giác, hình chữ nhật hay hình tròn, hình thang. Các yếu tố ảnh hưởng đến dòng chảy trong kênh hở bao gồm hình dạng kênh, vận tốc nước chảy, độ sâu và độ dốc của kênh.

Máy đo lưu lượng siêu âm kênh hở

đo lưu lượng kênh hở

Máy đo lưu lượng siêu âm kênh hở là một thiết bị đo chính xác và đáng tin cậy. Máy được sử dụng như một phần của hệ thống đo lưu lượng kênh hở và nên sử dụng với thiết bị lưu lượng chính như máng dẫn hoặc đập.

Phương pháp để đo dòng chảy trong kênh hở điển hình là đo độ sâu của dòng chảy trong kênh bằng cách sử dụng cảm ứng siêu âm khi nước chảy qua đập.

Phương pháp này dựa trên các máng dẫn hoặc đập được xây dựng và lắp đặt theo cách đảm bảo độ sâu của nước tại điểm đo được thông suốt và kiểm soát. Máy đo lưu lượng sóng truyền âm truyền các xung âm tần số cao liên tục, để xác định độ sâu chính xác của nước ở thượng nguồn ống.

Tham khảo: Các loại thiết bị đo lưu lượng hiện có trên thị trường

=> Đặc điểm chính:
 • Thiết bị rất dễ làm sạch và bảo trì.
 • Thời gian sử dụng lâu dài.
 • Kết quả đo có độ chính xác cao.
 • Cài đặt, thiết lập dễ dàng.
 • Thiết bị có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường nhất định như nhiệt độ, mưa.
 • Để đảm khả năng đo lường chính xác việc lắp đặt chính xác là điều rất quan trọng.

Đồng hồ đo lưu lượng vận tốc tại khu vực

đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Máy đo lưu lượng vận tốc khu vực tính toán tốc độ dòng chảy bằng cách hiểu mặt cắt ngang và bản chất của kênh mà nó đo. Có 2 loại đồng hồ đo lưu này là: tiếp xúc và không tiếp xúc. Loại tiếp xúc thường được đặt trên dòng kênh. Loại không tiếp xúc được gắn trên phía trên kênh và và chiếu radar hoặc tia laser để đo vận tốc. Máy đo lưu lượng vận tốc cho khu vực nước thải hoạt động dựa trên phương pháp: diện tích x vận tốc để tính toán lưu lượng.

=> Đặc điểm chính:
 • Dễ dàng cài đặt và không làm gián đoạn dòng chảy.
 • Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với hệ thống lưu lượng kênh mở truyền thống. Tuy nhiên độ chính xác chưa được đảm bảo.
 • Đồng hồ đo lưu lượng vận tốc khu vực cung cấp giải pháp khắc phục tốt trong ngắn hạn và thường được sử dụng để khảo sát.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải đường ống kín

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử

đồng hồ đo điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử đo điện áp được tạo ra từ một vật dẫn di chuyển trong một từ trường. Đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên tắc của định luật Faraday, cho ra kết quả đo đạt độ chính xác cao. Khi dòng chảy có tính dẫn điện đi qua thân đồng hồ có từ trường sẽ xảy ra hiện tượng suất điện động giữa hai đầu điện cực. Giá trị đo sẽ được truyền đến bộ phận tiếp nhận bước sóng, thông tin sẽ được hiển thị chính xác trên mặt đồng hồ LCD.

Các đường ống kín có thể sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử để tính toán lưu lượng bằng cách hiểu rõ mặt cắt ngang của đường ống. Tuy nhiên, cấu hình dòng chảy có thể bị ảnh hưởng bởi những khúc cua, cửa và xoắn trong đường ống. Vì vậy, ta cần phải lắp đặt chính xác để đảm bảo độ đo lường chính xác.

Đồng hồ dạng kẹp đo lưu lượng siêu âm

đồng hồ đo lưu lượng nước thải
Đây là một phương pháp thuận tiện để đo lưu lượng vì chúng không yêu cầu cắt đường ống để lắp. Dạng đồng hồ này làm việc theo lý thuyết "thời gian vận chuyển”. Phép đo chênh lệch về thời gian này được sử dụng để đo vận tốc trung bình của chất lỏng dọc theo xung siêu âm.

=> Đặc điểm chính:
 • Lắp đặt ngoài đường ống.
 • Là giải pháp thay thế nếu chi phí và thời gian lắp đặt đồng hồ điện tử quá cao.
 • Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, ít phải bảo trì.

Kết luận

Việc lựa chọn hệ thống đo lường là rất quan trọng vì mỗi loại đồng hồ đo lưu lượng sẽ phù hợp cho môi trường khác nhau. Điều này phụ thuộc vào: tính chất của chất lỏng, tốc độ và khối lượng dòng chảy, đường ống hở hay kín, kích thước đường ống, các điều kiện môi trường xung quanh,... Hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ chuẩn đo lường và phương tiện đo để đánh giá sai số và các đặc trưng kĩ thuật là rất cần thiết để xác nhận độ chính xác của dữ liệu.
Tags
Ý kiến về: Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Sản Phẩm Liên Quan: Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo nước nối ren Zermat DN-40C đường kính phi 49
Đồng hồ đo nước dạng cơ Zenner WPH-N DN50 phi 60
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd20
Đồng hồ đo nước DN50 Komax nối Mặt bích
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Omnisystem OWD-SD15
Đồng hồ đo nước điện tử Omnisystem OWD-SD20 phi 27
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd15
Tin Nổi Bật
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.