Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

  Thứ Tư, 08/06/2022
Đồng hồ đo nước điện tử là một thiết bị thông minh nhằm đo lường lưu lượng chất lỏng nói chung. Đồng hồ nước điện tử có khả năng đo đạc với độ chính xác cao, sai số nhỏ, có thể gửi tín hiệu đo đến phòng điều khiển trung tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử.

Đồng hồ nước điện tử hoạt động như thế nào?

Đồng hồ nước điện tử hoạt động dựa trên định luật Faraday về cảm ứng điện từ. Khi cho dòng chảy lưu chất có tính dẫn điện đi qua đồng hồ, khi đi qua thân đồng hồ có từ trường sẽ xảy ra hiện tượng suất điện động giữa hai đầu điện cực của đồng hồ. Giá trị đo được sẽ được truyền đến bộ phận tiếp nhận bước sóng và được xử lý tín hiệu của đồng hồ lập trình sẵn tính toán. Sau đó thông số sẽ được hiển thị chính xác trên mặt đồng hồ LCD.

lắp đồng hồ nước điện tử

Thông thường hệ thống đồng hồ thông minh sẽ cho phép các công ty liên tục theo dõi, đọc các thông tin sử dụng nước theo thời gian hoặc khoảng thời gian. Nó cũng cho phép khách hàng truy cập dữ liệu sử dụng nước của họ từ các cổng trực tuyến.

Lợi ích khi lắp đồng hồ nước điện tử

Độ bền vượt trội: Các đồng hồ cơ có cánh quạt nên có thể gặp phải một số trục trặc hay hỏng hóc về cánh quạt do sự mài mòn và xâm nhập của chất lỏng. Đồng hồ nước điện tử không hoạt động bằng cánh quạt nhưng vẫn cho thông số chính xác.

Tiết kiệm nhân lực, thời gian: Việc lắp đặt đồng hồ nước thông minh giúp nhân viên không cần phải đi đến tận nơi, mở đồng hồ để ghi số nước.

lợi ích khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Độ chính xác cao: Trong hoạt động của ngành công nghiệp nước, vấn đề được quan tâm hàng đầu là khả năng đo lường của các thiết bị. Đồng hồ nước điện tử với mức đo sai số chỉ xấp xỉ khoảng 0,5% chính là sản phẩm có độ đo lường lưu lượng nước chính xác nhất hiện nay.

Vị trí lắp đặt tự do: Do không có bộ chuyển động cơ học, đồng hồ có thể lắp đặt ở bất kì đâu sao cho thuận tiện nhất.

Màn hình LCD dễ đọc: Màn hình thiết kế sáng và lớn hơn, hiển thị thông số kỹ thuật như: lưu lượng nước tức thời, áp suất dòng chảy, lưu lượng tổng thể. Nhờ vậy, ta có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh lượng cấp nước.

lắp đặt đồng hồ nước

Khả năng đo lường tốt: Đồng hồ có thể đo được lưu lượng nước áp suất cao và cả những lưu lượng nhỏ. Ngoài việc sử dụng điện sẵn có, đồng hồ được trang bị thêm pin rời lithium. Pin này có thể sử dụng liên tục trong vòng 6 năm mà không cần bảo trì.

Toàn bộ thân được đúc từ gang hoặc inox siêu bền, cho khả năng va đập mạnh. Với độ kín cao, nó có thể giúp bạn bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi bị tác động, đem lại tuổi thọ cao.

Thách thức khi lắp đồng hồ nước điện tử

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc sử dụng đồng hồ nước cũng có một số khó khăn.

Phạm vi tiếp cận hạn chế

Tuy là có thể sử dụng công nghệ không dây, có thể lắp đặt ở nhiều khu vực khác nhau nhưng nếu lắp ở tầng hầm hoặc các vị trí có tín hiệu yếu thì cũng gây ra nhiều bất tiện. Ngoài ra, việc thiếu thiết bị tương thích cũng là một thách thức. Với những nơi có nguồn điện không ổn định cũng không phù hợp để lắp đồng hồ điện tử.

lắp đặt đồng hồ nước

Mặc dù tần suất thu thập và truyền dữ liệu cao hơn, cung cấp nhiều thông tin cập nhật nhưng đồng hồ điện tử tiêu thụ nhiều năng lượng và tuổi thọ pin không quá lâu. Khoảng thời gian truyền ảnh hưởng đến mức tiêu thụ năng lượng và tuổi thọ pin.

Gợi ý: Làm thế nào khi niêm chì đồng hồ bị đứt

Chi phí cao

Chi phí lắp đặt và triển khai hệ thống đồng hồ nước điện tử là một rào cản lớn. Ngoài việc nâng cấp mạng lưới phân phối hiện có, hệ thống yêu cầu các công nghệ khác nhau để thu thập, lưu trữ, truyền và xử lý dữ liệu. Để giảm thiểu chi phí, các công ty cần nâng cấp các công tơ thông thường và có thể hợp tác và chia sẻ mạng lưới liên lạc với các nhà cung cấp khác.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện tử

Quá trình chọn mua, lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Vật liệu cấu tạo: Lắp đặt trong các môi trường khác nhau đòi hỏi vật liệu cấu tạo đồng hồ cũng khác. Bạn cần đảm bảo vật liệu phải tương thích với môi chất trong đường ống. Môi chất yêu cầu có độ dẫn điện > 5µS/cm.
 • Đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên lý Faraday. Do đó, tốc độ dòng chảy càng ổn định thì kết quả đo càng chính xác.
 • Áp suất và nhiệt độ của môi trường hoạt động phải nằm trong giới hạn thông số cho phép.
 • Lắp đặt đúng tiêu chuẩn, quy cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nguồn cấp điện cần ổn định để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Kết luận

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã có thêm kiến thức về lắp đặt đồng hồ nước điện tử. Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua đồng hồ điện tử, hãy đến Maxbuy. Chúng tôi là nhà phân phối các sản phẩm đồng hồ nước chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Zenner, Zermat, TFLow,... Mọi sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, được kiểm định kỹ càng. Bảo hành sản phẩm 1 năm, đổi trả hàng lỗi trong 7 ngày. Liên hệ ngay số 1900 9491 để được biết thêm thông tin.

Tags
Ý kiến về: Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Sản Phẩm Liên Quan: Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Omnisystem OWD-SD15
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd20
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd15
Đồng hồ đo nước điện tử Omnisystem OWD-SD20 phi 27
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd25
Tin Nổi Bật
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
Tin Xem Nhiều
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.